Cầu Hoàng Văn Thụ sẽ được khánh thành vào tháng 7/2018

Theo bản tin thời sự tối ngày 6/3/2018 của Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng, cầu Hoàng Văn Thụ sẽ được khánh thành vào tháng 7/2018.

Cầu Hoàng Văn Thụ – Công trình giao thông trọng điểm của Hải Phòng

Cầu Hoàng Văn Thụ có chiều dài hơn 1,5km, được xây dựng bắc qua sông Cấm, nối phường Minh Khai (quận Hồng Bàng) với xã Tân Dương (huyện Thủy Nguyên. Đây là công trình giao thông cấp đặc biệt với tổng mức đầu tư khoảng 2.176 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố và các nguồn vốn khác do Ban quản lý công trình xây dựng phát triển đô thị làm chủ đầu tư. Nhà thầu chính là Liên danh CIENCO1 – Trung Chính – Hồng Hà.

Hình ảnh lễ khởi công xây dựng công trình cầu Hoàng Văn Thụ – Một dự án trọng điểm của Hải Phòng.

Dự án Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm có quy mô 1.445 ha với tổng mức đầu tư 9.899 tỷ đồng được xây dựng trên địa bàn 3 xã Dương Quan, Tân Dương, Hoa Động (huyện Thủy Nguyên) và phường Minh Khai (quận Hồng Bàng), phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền). Dự án gồm các hạng mục chính: Xây cầu Hoàng Văn Thụ vượt sông Cấm nối nội thành Hải Phòng hiện tại với Khu đô thị mới, hệ thống đê kè sông Cấm, hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật dùng chung trong khu đô thị.

Theo ông Lê Văn Thành – Bí thư Thành ủy thành phố Hải Phòng: Cầu Hoàng Văn Thụ không chỉ có ý nghĩa đơn thuần về giao thông mà còn có ý nghĩa lớn hơn, mở rộng sự phát triển đô thị thành phố. Đặc biệt, đây là công trình khởi đầu cho việc xây dựng để di chuyển Trung tâm hành chính – chính trị thành phố sang vị trí mới, có quy mô lớn hơn, hiện đại hơn tạo nền tảng cho sự phát triển thành phố Hải Phòng trong tương lai.

Cầu Hoàng Văn Thụ sẽ được khánh thành vào tháng 7-2018

Theo bản tin thời sự tối ngày 6/3/2018 của Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng, cầu Hoàng Văn Thụ sẽ được khánh thành vào tháng 7/2018.

Cầu Hoàng Văn Thụ được thiết kế theo hình dáng Cánh chim biển và sẽ được khánh thành vào tháng 7-2018.

Cầu Hoàng Văn Thụ có hình dáng “Cánh chim biển”, là cầu vòm ống thép nhồi bê tông chạy giữa sơ đồ nhịp 45m+200m+45m, rộng 33,5m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và 2 lề đi bộ. Đây là dạng cầu đẹp bởi hình dáng cầu uốn lượn, rất dễ tạo sự hài hòa trong cảnh quan của khu vực. So với các dạng cầu vòm khác thì cầu vòm chạy giữa sẽ có khả năng áp dụng nhịp lớn do tỷ lệ hợp lý giữa kiến trúc phần trên và kiến trúc phần dưới, do đó không vi phạm các điều kiện hạn chế về vùng khống chế bay cũng như tĩnh không thông thuyền. Đặc biệt thiết kế này cũng tạo ra sự khác biệt với các cây cầu khác qua sông Cấm như: Cầu Bính, cầu Nguyễn Trãi, cầu Bạch Đằng,…

Qua bài viết Cầu Hoàng Văn Thụ sẽ được khánh thành vào tháng 7-2018 đã giúp bạn biết được những thông tin hữu ích về cầu Hoàng Văn Thụ tại Hải Phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *